Naruto Fan Việt Nam
Nếu Bạn Là Khách Thì Hãy Đăng Ký Để Trở Thành 1 Thành Viên Của Đại Gia Đình Fan-Nar.
Đăng ký chỉ mất 5s. Đk hưởng nhiều quyền lợi. Vậy tại sao lại không đăng ký ?

4rum chạy tốt nhất trên trình duyệt fire fox và google chorme

Naruto Fan Việt Nam

Naruto Fan Việt Nam
 
Trang Chính<table class="fCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửiNgười gửi sau cùngThời gian
Đăng Ký Vào Làng Sat Nov 17, 2012 11:28 pm
Hướng dẫn đăng kí + Download Cf Trung Quốc Wed Nov 02, 2011 11:31 am
tranh tổng hợp linh tinh Wed Oct 05, 2011 3:03 pm
Giúp đỡ lần 2 Mon Oct 03, 2011 6:24 pm
Ảnh của Raikage Sun Jun 19, 2011 2:34 pm
[Vietsub]S.E.O.U.L MV-Behind the Scenes Wed Sep 01, 2010 1:19 pm
Genie JAPAN DEBUT SINGLE Sun Aug 29, 2010 2:07 pm
Fiona Fung- Proud of you Sun Aug 08, 2010 12:18 am
[Vietsub] LUCIFER - SHINee Fri Aug 06, 2010 10:11 pm
Châm ngôn Fri Aug 06, 2010 12:46 pm
Westlife - Up Town Girl Wed Aug 04, 2010 6:06 pm
No other - super junior Wed Aug 04, 2010 4:38 pm
I my me mine - 4minute Wed Aug 04, 2010 4:36 pm
Yahoo Friend Tue Aug 03, 2010 8:50 pm
Cách bật 2 nick yahoo cùng 1 lúc Tue Aug 03, 2010 8:33 pm

Share | 
 

 Ba` chiyo ..................

Go down 
Tác giảThông điệp
†Revenant·‹—˜™¹
Akatsuki
Akatsuki
avatar

Rank :
Tổng số bài gửi : 94
Chakra : 281
Được Cảm Ơn : 17
Join date : 29/11/2009
Age : 22
Đến từ : CB

Bài gửiTiêu đề: Ba` chiyo ..................   Tue Jan 12, 2010 6:35 pm

Tiêu đề: Bà Chiyo
Nguồn: http://naruto.wikia.com/wiki/Chiyo
Người dịch: Serena
Website: Naruto Family
=====================

Chiyo (チヨ) là một bà lão đã về hưu của làng Cát, rất được mọi người kính trọng.

Giới thiệu chung:

Chiyo, thường được gọi là “Bà già Chiyo” hay “Bà Chiyo” (チヨバア様, Chiyo-baa-sama) bởi người dân làng cát, là người chế thuốc độc và làm rối. Bà và em trai Ebizo được tôn kính cao ở làng cát và được biết như cặp đôi “chị em” (御姉弟, Gokyōdai). Chiyo rất am hiểu về việc chế thuốc độc và dùng nó trong Chiến tranh thế giới thứ hai, nhưng nó bị chế giễu bởi tài chế thuốc giải độc của Tsunade. Vì chuyện này nên Chiyo miễn cưỡng phải tranh đấu với Tsunade, người mà bà thường gọi là “Con nhỏ sên” (あのナメクジ娘, Ano Namekuji-musume).

Chiyo là người chịu trách nhiệm về việc phong ấn Nhất vĩ vào người Gaara theo lệnh của Kazekage đệ tứ. Sau việc này, Chiyo và em trai rửa tay gác kiếm và dành thời gian với nhau nhiều hơn. Một lần nọ, Chiyo giả vờ chết chỉ để doạ em trai của mình.

Chiyo còn hy vọng sẽ giết được Hatake Sakumo – người đã giết con trai và con dâu của bà, để lại đứa cháu Sasori mồ côi cha mẹ. Sau đó, Chiyo giúp Sasori vượt qua nỗi đau bằng cách chăm sóc và dạy anh làm rối. Con rối đầu tiên Sasori làm chính là bố mẹ của anh. Điều này có thể lắp được chỗ trống trong nỗi đau của Sasori. Khi Sasori rời làng cát, anh đã vứt bỏ hai con rối bố mẹ lại, chứng tỏ rằng anh đã từ nó.

Giải cứu Gaara:

Sau khi Gaara bị bắt và Kankuro bị dính độc bởi Sasori, Baki cầu xin Chiyo giúp họ trong việc chế thuốc giải. Chiyo đã từ chối vì từ lâu bà không còn lưu luyến gì thế giới này nhưng người chế thuốc độc lại là Sasori nên bà đã đồng ý giúp đỡ. Nhưng khả năng của Sasori tiến bộ đến mức nằm ngoài khả năng của bà. Chiyo thừa nhận rằng chỉ có Tsunade có thể chữa trị cho Kankuro. Kể cả trong tình huống này, Chiyo vẫn một mực không nhờ vả đến Tsunade vì cầu xin người làng khác giúp mình chứng tỏ làng ta ngày một yếu đi.

Khi Nhóm 7 tới chỗ Chiyo khi nghe tin Gaara bị bắt thì bà đột nhiên tấn công Hatake Kakashi vì nhầm đó là cha của Kakashi. Naruto chặn bà lại và Ebizo giải thích rõ ràng cho bà, Chiyo cười lớn và nói rằng mình chỉ đùa. Sakura chữa trị cho Kankuro dưới sự ngạc nhiên của Chiyo. Sau khi chữa cho Kankuro thì nhóm 7 lên đường tìm Akatsuki, giải thoát cho Gaara và Chiyo đi theo như một cố vấn của làng cát.

Sau khi đến nơi ở của Akatsuki, Nhóm 7 chia ra làm 2; Kakashi và Naruto đi theo Deidara, để lại Sakura và Chiyo đấu với Sasori. Trận đấu diễn ra với mở đầu thuận lợi của cả hai, Sakura tiến gần tới Hiruko trong sự điều khiển của Chiyo. Sau khi huỷ diệt Hiruko thì Sasori mới xuất hiện và bà đã ngạc nhiên vì đã hai mươi năm kể từ khi Sasori rời làng cát nhưng anh không hề già đi. Buột Sasori dùng con rối yêu thích nhất của mình: Kazekage đệ tam. Con rối này mạnh hơn Hiruko rất nhiều và Chiyo dùng con rối bố mẹ của Sasori đấu lại anh. Ngay cả khi dùng đến hai con rối, Chiyo vẫn bị áp đảo, để lại Sakura thành người tiêu diệt con rối Kazekage.

Bạch bí kĩ - 10 cỗ máy Chikamatsu

Dùng sợi dây chakra đặc biệt được điều khiển bởi Chiyo, Sakura lừa Sasori để anh không chú ý nhân cơ hội đó, bà đã bắt được Sasori. Nhưng đó chỉ là một trong những con rối của Sasori, anh xuất hiện từ phía sau và dùng thanh kiếm có độc để đâm Chiyo nhưng Sakura đã chịu thay, tạo cơ hội cho bà điều khiển hai con rối bố mẹ đâm vào trái tim của Sasori trong hình thức một cái ôm. Trước khi chết, Sasori cũng mừng rằng ít nhất thì Sakura cũng chết. Nhưng Chiyo đã dùng thuật chuyển sinh để cứu Sakura. Sau khi Sasori chết, Chiyo nói rằng có lẽ anh đã tránh được đòn cuối cùng của bà nhưng lại không vì Sasori muốn được cha mẹ mình ôm .

Sau khi tìm thấy Kakashi và Naruto, Sakura nói rằng không thể chữa cho Gaara được nữa vì cậu đã chết, Naruto trở nên giận dữ. Mặc dù cố làm Naruto dịu xuống nhưng cậu đã đổ lỗi cho bà rằng nếu không phong ấn Shukaku vào Gaara thì cậu ấy không chết. Để chuộc lại lỗi lầm, Chiyo một lần nữa dùng thuật chuyển sinh hồi sinh cho Gaara. Khi có dấu hiệu yếu dần, Naruto đã giúp bà với chakra của mình. Sau khi hồi sinh cho Gaara, Chiyo hy vọng làng lá và làng cát tiếp tục là đồng minh của nhau và chết trong thanh thản khi bà thấy được niềm hy vọng ở Naruto.

Tài năng:

Chiyo là bậc thầy nổi tiếng về Thuật khối luỹ trong cả hai việc làm ra và điều khiển, sau này bà dạy lại nó cho đứa cháu yêu quý, Sasori. Bà đã sửa lại từ hai con rối bình thường thành hai con rối có khả năng chiến đấu để đấu lại với con rối Kazekage đệ tam của Sasori. Bà cũng biết Thuật Người rối nếu bà không còn con rối nào. Những con rối mạnh nhất của bà chính là mười con rối bởi ông tổ nghề rối, Monzaemon Chikamatsu. Những con rối này rất mạnh và luôn làm việc cùng nhau được gọi là Sự huỷ diệt vô nghĩa ba kho báu nhà Phật.

Chiyo, cũng như Sasori, bà sửa đổi một chút trong cánh tay phải của mình. Bà giữ nó trang bị với một chakra tấm chắn, nhưng có thể thay thế nó bằng cánh tay của một con rối nếu như có chuyện gì xảy ra với nó.

Kĩ năng khác:

Ngoài khả năng sử dụng rối, Chiyo chứng tỏ mình trong khi bay đến tấn công Kakashi rằng bà có tay nghề cao trong thể thuật khi đánh lại Naruto và phân thân của cậu một cách dễ dàng. Bà còn biết thuật phong ấn và là người đã phong ấn Nhất vĩ Shukaku vào người Gaara. Bà còn là ninja y thuật và sử dụng nó như chuyên môn và chế thuốc độc, trong cuộc đời của Chiyo, chỉ có Tsunade là chế được thuốc giải từ độc của bà. Chiyo đã từng đối mặt với một vài thành viên tộc Uchiha nên bà biết cách đối phó với ảo thuật. Bà cũng đã tạo ra thuật chuyển sinh, cái giá phải trả cho thuật đó chính là mạng sống của bà. Chiyo muốn dùng nó để đem lại sự sống cho con rối bố mẹ của Sasori.

Trích dẫn:

• “Naruto…ta có chuyện này muốn nhờ cháu. Trên đời này, cháu là người duy nhất hiểu rõ nỗi đau của Gaara…và Gaara cũng hiểu rõ nỗi đau của cháu. Xin cháu, hãy giúp cho Gaara…”
• (Với Naruto) "Ta rất vui vì có sự xuất hiện của một đứa như cháu trong cái thế giới ninja mà bọn già nua vô dụng chúng ta tạo ra này. Trước giờ những việc ta làm chỉ toàn là sai lầm…Nhưng…cuối cùng, đến cuối cùng ta có thể làm được một việc đúng đắn rồi. Làng cát và làng lá. Từ giờ, tương lai của hai làng sẽ khác với thời của bọn ta. Sức mạnh kì lạ của cháu mà Kakashi nói tới…Cái sức mạnh đó, nó có thể làm cho tương lai thay đổi nhiều. Và cháu sẽ là một Hokage độc nhất vô nhị từ trước giờ."

Một số thông tin về bà Chiyo:

チヨ
Chiyo

- Xuất hiện: (Manga): Chapter 252
(Anime): Shippūden Episode 9
- Lồng tiếng: (Nhật): Ikuko Tani
(Anh): Barbara Goodson
- Xếp loại: Ninja y thuật
- Ngày sinh: 15/10
- Tuổi: 73
- Chiều cao: 1m49.1
- Cân nặng: 39.1
- Giới tính: Nữ
- Nhóm máu: B
- Làng: Làng cát (Sunagakure)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Ba` chiyo ..................
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Fan Việt Nam :: CHUYÊN MỤC VỀ NARUTO :: Thư Viện Ninja-
Chuyển đến 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog