Naruto Fan Việt Nam
Nếu Bạn Là Khách Thì Hãy Đăng Ký Để Trở Thành 1 Thành Viên Của Đại Gia Đình Fan-Nar.
Đăng ký chỉ mất 5s. Đk hưởng nhiều quyền lợi. Vậy tại sao lại không đăng ký ?

4rum chạy tốt nhất trên trình duyệt fire fox và google chorme

Naruto Fan Việt Nam

Naruto Fan Việt Nam
 
Trang Chính<table class="fCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửiNgười gửi sau cùngThời gian
Đăng Ký Vào Làng Sat Nov 17, 2012 11:28 pm
Hướng dẫn đăng kí + Download Cf Trung Quốc Wed Nov 02, 2011 11:31 am
tranh tổng hợp linh tinh Wed Oct 05, 2011 3:03 pm
Giúp đỡ lần 2 Mon Oct 03, 2011 6:24 pm
Ảnh của Raikage Sun Jun 19, 2011 2:34 pm
[Vietsub]S.E.O.U.L MV-Behind the Scenes Wed Sep 01, 2010 1:19 pm
Genie JAPAN DEBUT SINGLE Sun Aug 29, 2010 2:07 pm
Fiona Fung- Proud of you Sun Aug 08, 2010 12:18 am
[Vietsub] LUCIFER - SHINee Fri Aug 06, 2010 10:11 pm
Châm ngôn Fri Aug 06, 2010 12:46 pm
Westlife - Up Town Girl Wed Aug 04, 2010 6:06 pm
No other - super junior Wed Aug 04, 2010 4:38 pm
I my me mine - 4minute Wed Aug 04, 2010 4:36 pm
Yahoo Friend Tue Aug 03, 2010 8:50 pm
Cách bật 2 nick yahoo cùng 1 lúc Tue Aug 03, 2010 8:33 pm

Share | 
 

 Sharingan và Cấp độ bí mật của nó

Go down 
Tác giảThông điệp
Hashirama Senju
Làng Sương Mù
Làng Sương Mù
avatar

Rank :
Huy chương :

Tổng số bài gửi : 73
Chakra : 577
Được Cảm Ơn : 12
Join date : 11/04/2010
Age : 20

My RPG-Info
Admin: Legend Live

Bài gửiTiêu đề: Sharingan và Cấp độ bí mật của nó   Sun Apr 11, 2010 4:41 pm

Tả Luân Nhãn(sharigan)

Sharigan cấp 3
Sharingan(–写輪眼|) là một đồng thuật(–瞳術|dōjutsu) tự động bộc phát ở một số ít thành viên chọn lọc trong bộ tộc Uchiha. Tả Luân Nhãn được cho là thừa kế từ Luân Hồi Nhãn, nhưng cho người dùng những khả năng và nội nhãn khác. Sharigan không tự động xuất hiện từ khi mới sinh; thay vào đó, nó sẽ thường xuất hiện khi người đó ở trong tình huống đe dọa-tính mạng, khi đó sức mạnh của Sharigan có thể cứu sống họ. Sau sự xuất hiện đầu tiên, người dùng có thể gọi Sharigan lên bất cứ khi nào họ muốn. Sharingan thể hiện ở ba dấu chấm phẩy . Nó hiện rõ ràng khi Sharingan có thể nhìn thấu và bắt chước ba dạng jutsu là ninjutsu , genjutsu và taijutsu . Những nhân vật sở hữu Sharigan trong cốt truyện Naruto hiện chỉ có là Uchiha Sasuke, Uchiha Itachi, Hatake Kakashi, Uchiha Madara và Danzo.
Mặc dù Sharingan cần charka để có thể hoạt động , nó không phải là một dạng jutsu . Nó không cần phải được niệm chú . Người thực hiện chỉ cần vận charka lên mắt , khi đó dấu hiệu của Sharingan sẽ hiện lên . Nhưng để sử dụng Sharingan một cách hiệu quả , bạn phải kết hợp nó với nhiều loại jutsu ( thuật ) khác nhau . Chỉ một mình Sharingan thì bạn chẳng thể làm được gì . Như vây , đây chính là lý do vì sao năng lực Sharingan lại là huyết kế giới hạn của gia tộc Uchiha , một gia tộc sáng tạo ra rất nhiều thuật và kiểu chiến đấu .
Khả năng đầu tiên và phổ biến nhất của Sharigan là copy bất kỳ thuật gì nó thấy được. Nó có thể ghi nhớ bất kỳ dạng thuật cơ bản nào với độ chính xác cao, giúp người dùng có thể dùng thuật đó cho riêng mình. điển hình là kakashi copy hơn 1000 thuật hay Sasuke copy chiêu của lee, tạo ra lion bar . Tuy nhiên để có thể tái tạo thuật đã copy, người đó cần phải có những kỹ năng và khả năng cần thiết để thực hiện. Tất nhiên , nó cũng copy cử động của đối thủ bằng cách học theo anh ta / cô ta một cách chính xác . Càng dùng Sharignan nhiều lần thì càng copy được nhiều thuật Với những thuật hiếm gặp , khó và phức tạp , những thuật ở trình độ cao , nó cần phải được luyện tập . Tất nhiên , Sharingan có thể hàn thành toàn bộ quá trình thực hiện một thuật . Đầu tiên , nó sẽ copy hand-seal ( chú niệm bằng tay ) ( nếu như thuật đó cần niệm chú ) và tiếp theo , chỉ cần vận charka vào đúng bộ phận là có thể hoàn tất jutsu đó . Nếu như thuật đó không cần tới hand-seal thì tất cả việc phải làm chỉ là vận charka vào đúng bộ phận là được . Nếu như đó là thể thuật , sẽ không có gì khó khăn cả . Họ chỉ cần copy những vận động của đổi thủ và luyện tập những cử động đó

Khả năng thứ hai của Sharigan là nhìn thấy chakra của ai đó, quan sát được dòng chảy chakra, nhưng không có độ rõ ràng như Bạch Nhãn. Người ta có nói rằng Sharingan phát triển từ Byakugan ( bạch nhãn ) , một thuật không thể sử dụng bởi bất cứ một người nào khác ngoài gia tộc Hyuuga trừ hậu vệ của mizukage đệ ngũ, Ao có được do quà tặng từ trận chiến với Hyuuga lúc đại chiến Shinobi lần 3 . Trên mọi phương diện Bạch nhãn cao cấp hơn nhiều so với Sharingan:dead:.

Khả năng thứ ba của Sharigan là một loại thôi miên riêng biệt hoạt động bằng cách nói ra những hành động và ý nghĩ với đối thủ. Khi được sử dụng cùng với những khía cạnh đã dề cập ở trên của Sharigan, nó có thể giúp người dùng bắt chước hoàn hảo mọi chuyển động của kẻ thù, thậm chí trước khi chúng chuyển động, làm cho giống như người dùng có thể thấy tương lai.Nó cũng có thể tạo ra các dạng thôi miên khác, như ru ngủ đối thủ, chạy lại những ký ức với một người nào đó, tạo ra nhiều ảo ảnh để lừa gạt đối thủ, hay thậm chí điều khiển chúng.VD như Itachi thôi miên Sasuke thấy mình móc mắt em mình

Sharigan được chia làm 3 cấp chính, lúc đầu chỉ có mắt thường như bao người bình thường khác, có tròng đen, tròng trắng và con ngươi:

cấp 1-chưa hoàn chỉnh:

Đây là cấp bậc đầu tiên khi Uchiha khởi động Sharingan của mình. Khi khởi động , tròng đen của mắt chuyển sang màu đỏ, và xuất hiện 1 dấu phẩy. Sharingan cấp 1 xuất hiện ở mắt trái của Sasuke. ở cấp 1 thì Uchiha đã có thể copy 1 thuật nào đó hay nhìn dòng chảy chakra
cấp 2-chưa Hoàn chỉnh nốt :(( :

Đây là cấp bậc thứ 2 khi Uchiha khởi động Sharingan của mình. Tròng đen chuyển sang màu đỏ, xuất hiện 2 dấu phẩy trong mắt. Sharingan cấp 2 xuất hiện ở mắt phải của Sasuke, 2 mắt của Otobi và mắt trái của KakaShi khi Otobbi đưa Sharigan bên trái.Sharingan cấp 2 có thể đọc được đường đi đòn tấn công của đối phương, cho dù người đó di chuyển với vận tốc cao khoảng 2-5 giây để giúp chủ Sở hữu phản đòn. ngoài ra nó còn có thể phân biệt được đâu là Ảo thuật (genjutsu) hay thuật phân thân. Người sử dụng nó có thể dễ dàng vượt qua những chiêu thức đánh lừa thị giác của đối phương để tấn công trực diện hoặc tìm ra chỗ ẩn giấu của bản thể thật. VD điển hình là Otobi dùng nó cứu nguy cho Kakashi khỏi tên ninja làng đá đang dùng thuật tàng hình.
cấp 3- hoàn chỉnh

Đây là cấp bậc cuối cùng ở dạng bình thường của Sharingan. Tròng đen chuyển sang màu đỏ, xuất hiện 3 dấu phẩy xếp thành hình tam giác cân trong mắt.
Sharingan cấp 3 là loại mạnh nhất của dạng cơ bản, và cũng là dạng bắt buộc một Uchiha đạt được trước khi nâng cấp nó lên thành Mangekyou Sharingan. thấy trước 1 hình ảnh tiếp theo đòn tấn công đối thủ. Sharingan cấp 3 còn có thể dùng thuật thôi miên với đối thủ, khiến cho đối thủ rơi vào tình trạng cảm thấy mình bị phản đòn bởi chính đòn tấn công của mình trong khi Uchiha không hề bắt ấn, hay thấy trước 1 hình ảnh tiếp theo đòn tấn công đối thủ.Tất nhiên là có cả 2 tính năng cơ động của cấp 1 và 2 :bye:.Chỉ có Uchiha mới nâng cấp được Sharigan. Kakashi là ngoại lệ vì sau khi Otobi trao mắt anh đã nâng cấp lên từ cấp 2 thành cấp 3.

Có thể cấy ghép một con mắt Sharigan từ người này sang người khác, như với Kakashi và đồng đội đã chết của anh Uchiha Obito.Dù sao, con mắt được cấy ghép không hoạt động hiệu quả ở trong một cơ thể khác Uchiha; con mắt của Kakashi lúc nào cũng hoạt động, khiến anh trở nên rất căng thẳng khi dùng nó và khiến anh phải hồi sức trong một quãng thời gian dài sau cuộc chiến. Thành viên của Uchiha không phải chịu gánh nặng này; dù việc kích hoạt Sharigan có tiêu tốn chakra, số lượng lại rất nhỏ đến nỗi không đáng kể. Điển hình là Itachi có vẻ như không gặp khó khăn khi gần như liên tục giữ Sharigan kích hoạt.
Dù thuộc 1 trong 3 đại ma nhãn , Sharigan vẫn có vài khuyết điểm:
+ ko thể chiến đấu ở cự ly xa vì ko nhìn được đối phương ở xa :tatoi:
+taijutsu ( thể thuật ) là kẻ thủ nguy hiểm của nó vì nếu kẻ thù kết hợp taijutsu với tầm đánh xa => Uchiha tử trận. điển hình là trận đầu tiên của lee với Sasuke, Lee áp đảo .
+không thể copy những huyết kế giới hạn của các gia tộc (cái này tiếc nhất :tatoi:)
Mangekyō Sharingan (Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn)
các loại Mangekyō Sharingan
con mắt của marada sau khi kết hợp Mangekyō Sharingan của hắn với Mangekyō Sharingan của em trai hắn, Izuna

Mangekyō Sharingan của kakashi

Mangekyō Sharingan của Itachi

Mangekyō Sharingan của Sasuke
Mangekyō Sharingan(–万華鏡写輪眼) là một dạng cao cấp của Sharigan. Nó được gọi lên đầu tiên bởi Uchiha Madara, người đã có thể dùng nó để điều khiển kuubi và em trai hắn, Uchiha Izuna. Qua nhiều thế hệ các thành viên Uchiha khác đã có được Mangekyō Sharingan của riêng mình, dù vậy chỉ có Uchiha Madara, Uchiha Itachi, Hatake Kakashi, Uchiha Izuna và Uchiha Sasuke là những nhân vật duy nhất sở hữu nó trong cốt truyện Naruto hiện tại. Không giống Sharigan cơ bản ,Mangekyō Sharingan khác nhau ở mỗi người, có hình dạng ba của Sharigan khác nhau. Những người sở hữu Mangekyō Sharingan phải chịu một thị lực hư hỏng-suốt đời, một quá trình diễn ra nhanh hơn với mỗi một lần sử dụng và cuối cùng là dẫn đến mù mắt. Chỉ có lấy đi con mắt của người cùng ruột thịt mới có thể hồi phục hoàn toàn vĩnh viễn thị lực, và kết hợp hai loại Mangekyō Sharingan khiến người đó có sức mạnh hoàn hảo.Những chiêu thức mạnh nhất của Mangekyō Sharingan bao gồm Amaterasu(Lửa địa ngục),Tsukuyomi(Thần mặt trăng), Kamui(vặn xoắn không gian),Susanoo(Thần biển cả và bão tố)... Khi Mangekyō Sharingan được tiết lộ lần đầu, Itachi bảo Sasuke rằng chỉ có được nó khi giết đi người bạn thân nhất. Dù Itachi và nhiều người Uchiha khác đã làm việc này để có được cho riêng mình, ít nhất thì còn một cách khác: sau khi Itachi chết với tư cách là một người cùng Sasuke chia sẻ mối quan hệ thân thiết, Mangekyō Sharingan của Sasuke được gọi lên. Vì thế, nếu không phải bằng một trong hai phương pháp trên thì việc Kakashi đã có được Mangekyō Sharingan như thế nào vẫn chưa rõ.Tùy vào độ khủng của chiêu thức mà tiêu hao lượng charra ko hề nhỏ khiến người sử dụng mất sức nhanh, điển hình là Itachi dùng nhiều Susanoo => tử trận :tatoi: , ngoài ra nêu dùng MS nhiều lần trong 1 khoảng thời gian dài thì sẽ ảnh hưởng đến thị lực của ngưởi sở hữu MS dẫn đến mù mắt ( Madara là người đầu tiên :thedo:). nếu muốn hồi phục lại thì Uchiha phải làm 1 trong 1 cách sau:
cách 1 : lấy 1 cặp Sharigan cấp 3 thì sẽ full lại power nhưng nếu dùng quá sức tiếp => công cốc :botay:
cách 2: lấy 1 cặp MS khác => sẽ được full lại power và dùng mãi mãi. Marada là điển hình lấy đi cặp mắt của em trai Izuna :tuc:
chú ý là MS của Sasuke ko phải bất tử vì lúc đầu chỉ có Sharigan cơ bản, sau mới công thêm MS của Itachi.
Human(FPS) V.s [size=28]Bug(RTS) [/size]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Sharingan và Cấp độ bí mật của nó
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Fan Việt Nam :: CHUYÊN MỤC VỀ NARUTO :: Thư Viện Ninja-
Chuyển đến 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog