Naruto Fan Việt Nam
Nếu Bạn Là Khách Thì Hãy Đăng Ký Để Trở Thành 1 Thành Viên Của Đại Gia Đình Fan-Nar.
Đăng ký chỉ mất 5s. Đk hưởng nhiều quyền lợi. Vậy tại sao lại không đăng ký ?

4rum chạy tốt nhất trên trình duyệt fire fox và google chorme

Naruto Fan Việt Nam

Naruto Fan Việt Nam
 
Trang Chính<table class="fCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Bài gửiNgười gửi sau cùngThời gian
Đăng Ký Vào Làng Sat Nov 17, 2012 11:28 pm
Hướng dẫn đăng kí + Download Cf Trung Quốc Wed Nov 02, 2011 11:31 am
tranh tổng hợp linh tinh Wed Oct 05, 2011 3:03 pm
Giúp đỡ lần 2 Mon Oct 03, 2011 6:24 pm
Ảnh của Raikage Sun Jun 19, 2011 2:34 pm
[Vietsub]S.E.O.U.L MV-Behind the Scenes Wed Sep 01, 2010 1:19 pm
Genie JAPAN DEBUT SINGLE Sun Aug 29, 2010 2:07 pm
Fiona Fung- Proud of you Sun Aug 08, 2010 12:18 am
[Vietsub] LUCIFER - SHINee Fri Aug 06, 2010 10:11 pm
Châm ngôn Fri Aug 06, 2010 12:46 pm
Westlife - Up Town Girl Wed Aug 04, 2010 6:06 pm
No other - super junior Wed Aug 04, 2010 4:38 pm
I my me mine - 4minute Wed Aug 04, 2010 4:36 pm
Yahoo Friend Tue Aug 03, 2010 8:50 pm
Cách bật 2 nick yahoo cùng 1 lúc Tue Aug 03, 2010 8:33 pm

Share | 
 

 Jiraiya (Kaka)

Go down 
Tác giảThông điệp
Itachi
Akatsuki
Akatsuki
avatar

Rank :
Tổng số bài gửi : 14
Chakra : 39
Được Cảm Ơn : 0
Join date : 23/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Jiraiya (Kaka)   Wed May 26, 2010 10:59 am

[url=http://images1.wikia.nocookie.net/naruto/images/c/cf/Jiraiya.jpg]
[/url]


Jiraiya

Hà Mô Tiên Nhân ( Gama Sennin )

Kẻ rồ dại của làng ( Sato no Kyoki

Tiên nhân dê xồm ( Ero-sennin )
Xuất hiện lần đầu trong manga: Chương 90
Xuất hiện lần đầu trong anime: Ebisu Return: Naruto’s Toughest Training Yet! ( tạm dịch: Sự trở lại của Ebisu: Đợt huấn luyện gian khổ nhất của Naruto trước mắt! )
Xuất hiện lần đầu trên phim ảnh: Naruto Shippuden 2: Bonds ( tạm dịch: Liên hệ )
Xuất hiện lần đầu trong trò chơi video: Naruto: Ultimate Ninja 2 ( tạm dịch: Ninja Tối Hậu 2 )
Xuất hiện trong: manga, anime, trò chơi điện tử và phim ảnh.
Lồng tiếng Anh:
David Lodge
Brad MacDonald ( hồi nhỏ )
Richard Cansino ( Naruto: Ninja Tối Hậu 2 )
Wally Wingert ( Naruto: Anh hùng Ninja tối hậu: Pháo đài ma quỷ 2 )
Lồng tiếng Nhật:
Hochu Otsuka
Toru Nara ( hồi nhỏ )
Lồng tiếng Tây Ban Nha:
Paco Mauri ( Mỹ Latin )
Alfredo Leal ( Mỹ Latin hồi nhỏ )

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Sinh nhật: 11 tháng 11
Giới tính: Nam
Tuổi:
_Phần 1: 50-51
_Phần 2: 54 ( đã chết )
Chiều cao: 191.2 cm
Cân nặng: 87.5 kg
Nhóm máu: B
Nghề nghiệp: Nhà văn ( Icha Icha )
Liên kết:
_Mộc Diệp Ẩn Lý
_Myobokuzan
Đội:
_Đội Hiruzen
_Những đứa trẻ mồ côi làng Mưa
_Đội Jiraiya

THỨ HẠNG

Số báo danh ninja: 002301
Tốt nghiệp Học Viện Ninja: 6 tuổi

GIA ĐÌNH

Naruto Uzumaki ( Con đỡ đầu )

HỆ CHAKRA TỰ NHIÊN

Hỏa
Thổ

THUẬTBình chướng vòm ( Kekkai: Tengai Hojin )

Bình Chướng: Hà Mô Bào Ngục ( Kekkai : Gama Hyoro )

Ấn chú chế áp chakra

Thổ độn: Âm Trạch ( Doton: Yomi Numa )

Ấn chú chỉ triện ( Shikoku Fuin )

Hỏa độn: Đại Hỏa Tiễn ( Katon: Dai Endan )

Hỏa độn: Hỏa Long Thuật ( Katon: Ryuka no Jutsu )

Hỏa độn: Hỏa Tiễn ( Katon: Endan )

Hỏa độn: Hà Mô Du Hỏa Tiễn ( Katon: Gamayu Endan )

Hỏa Phong Ấn ( Fuka Hoin )

Ngũ hành giải giới ( Gogyo Kaiin )

Hà Mô Biến Thuật ( Kaeru Kaeru no Jutsu )

Hà Mô Ẩn Thuật ( Gamagakure no Jutsu )

Kim Jizo ( Hari Jizo )

Loa Toàn Hoàn ( Rasengan )

Hiền Nhân Thuật: Goumon ( Senpo: Goumon )

Hiền Nhân Thuật: Kim Xạ ( Senpo: Kebari Senbon )

Hiền Nhân Thức ( Sennin Modo )

Ảnh Phân Thân Chi Thuật ( Kage Bunshin no Jutsu )

Triệu Hồi Thuật ( Kuchiyose no Jutsu )

Triệu Hồi: Cán Hà Mô Vị

Triệu Hồi: Thực Xa Phá Thuật ( Kuchiyose: Yatai Kuzushi no Jutsu )

Triệu Hồi: Đế Khẩu Hà Mô ( Kuchiyose: Gamaguchi Shibari )

Triệu Hồi: Hà Mô Hiệu ( Kuchiyose: Gama Mise no Jutsu )

Đại Loa Toàn Hoàn ( Cho Odama Rasengan )

Hà Mô Bình: Ảnh Thao Tác Thuật ( Gamadaira Kage Ayasuri no Jutsu )

Hà Mô Du Tiễn ( Gamayudan )

Tàng Hình Thuật ( Toton Jutsu )

Lưỡng Loa Toàn Hoàn ( Tsuin Rasengan )

Dã Sư Mao Thuật ( Ranjishigami no Jutsu )
====================

Jiraiya là một trong Tam Nhẫn huyền thoại, cùng với Tsunade và Orochimaru, họ được Hỏa Ảnh đệ tam huấn luyện. Ông tự nhận mình là một kẻ háo sắc, và đã viết một truyện dài viễn tưởng dành cho người lớn là Icha Icha – quyển truyện yêu thích của Kakashi Hatake. Ông cũng được biết đến là Hà Mô Hiền Nhân ( Gama Sennin ) vì ông chuyên triệu hồi cóc và vì trạng thái của ông khi sử dụng Hiền Nhân Thức. Jiraiya có kí tự kanji “Dầu” ( Abura ) trên chiếc băng bảo vệ trán của mình.

QUÁ KHỨ

Khi còn nhỏ, Jiraiya cùng đồng đội cũ là Tsunade và Orochimaru là học trò của Hỏa Ảnh đệ tam. Quan hệ giữa Jiraiya với đồng đội phản ánh sự tương đồng so với Đội 7 sau này, và ông khá giống với Naruto. Sau khi bái biệt Hỏa Ảnh đệ tam, ông chu du khắp nơi, và ông đã tìm ra quần thể cóc, một loài vật mà dường như ông có niềm hứng thú bẩm sinh với chúng. Suốt thời gian đó, ông luyện Hiền Nhân Thuật, và sau này Đại Lão Hà Mô đã tiên tri một điều khiến ông phải bận lòng: đó là mai sau ông sẽ chọn một học sinh mà người đó sẽ có thể cứu rỗi cả thế giới, hoặc phá hủy nó không thương tiếc. Trong suốt Đại Chiến Ninja lần Hai, Jiraiya và đồng đội cũ đã chiến đấu với Hanzo của Vũ Ẩn Lý. Hanzo đã rất ấn tượng khi họ có thể sống sót sau khi chiến đấu với ông, chính vì vậy ông trao cho họ danh hiệu “Tam nhẫn huyền thoại” ( Densetsu no Sannin ) và để họ sống.

Khi trận chiến kết thúc, Jiraiya bắt gặp Những đứa trẻ mồ côi làng Mưa trên đường về. Orochimaru đề nghị nên giết chúng để giải thoát chúng khỏi thế giới khắc nghệt, nhưng Jiraiya quyết định trông nom và dạy nhẫn thuật cho bọn trẻ. Trong suốt thời gian đó, ông đã gần gũi hơn với chúng, thậm chí còn viết một quyển sách lấy cảm hứng từ một trong số đó – Nagato. Cuối cùng, ông vẫn từ biệt họ để họ có thể theo đuổi những ước vọng của riêng mình. Dù những tin tức về thành tích họ đạt được vẫn đến tai ông qua thời gian, Jiraiya tin rằng họ đã chết sau một tai nạn không rõ nguyên do.


Khi đã trở thành một Thượng Nhẫn, đủ khả năng để lãnh đạo một đội, Jiraiya là giáo viên của Minato Namikaze và hai Hạ Nhẫn khác không rõ tên. Jiraiya có sự lưu tâm đặc biệt tới Minato Namikaze, và thu nạp cậu làm học trò của mình, ngoài những việc khác ông còn dạy cậu thêm những thuật như Triệu Hồi Thuật.

Khi quyển sách đầu tay của Jiraiya, “Truyền kì về một Shinobi anh dũng”, không được xuất bản, Minato, giờ đã là Hỏa Ảnh đệ tứ, nghĩ rằng quyển sách thật xuất sắc và nhân vật chính giống hệt Jiraiya. Anh và Kushina Uzumaki, người lúc đó đang mang thai, muốn dạy dỗ con họ trở thành một ninja như trong truyện, và đó là lý do để họ đặt tên con là Naruto, giống với nhân vật chính. Jiraiya chỉ ra rằng điều đó sẽ khiến ông trở thành cha đỡ đầu của đứa bé, và hỏi họ lại xem họ có thực sự muốn như vậy không. Minato đã khẳng định, Jiraiya là một hình mẫu tốt để học tập và anh không thể tìm được shinobi nào thích hợp hơn cho việc đó.

Nhiều năm sau, khi Orochimaru phản bội và bỏ trốn khỏi làng, Jiraiya tìm theo và cố gắng thuyết phục bạn mình quay về. Orochimaru không chấp nhận và tấn công ông. Khi cố tìm ra lý do Orochimaru đào ngũ khỏi làng, Jiraiya chợt nhận ra rằng bạn mình sẽ không quay về. Cảm thấy mình có trách nhiệm trong cuộc bỏ trốn của Orochimaru, Jiraiya rời làng để theo dõi nhất cử nhất động của hắn, cũng như của tổ chức hắn tham gia, Akatsuki. Để làm vậy, ông đã không thể hoàn thành ước muốn của Hỏa Ảnh đệ tam, đó là lãnh trách nhiệm trở thành Hỏa Ảnh, vì ông biết hạ gục Orochimaru quan trọng hơn nhiều.

TÍNH CÁCH

Trái ngược với việc rời làng nhiều năm, Jiraiya vẫn giữ mối liên hệ với Mộc Diệp Ẩn Lý. Trong suốt cuộc xâm lược của Orochimaru, ông đã gửi đi một lực lượng để giúp đánh bại kẻ địch. Khi Mộc Diệp cần một người lãnh đạo mới, Jiraiya tình nguyện đi tìm Tsunade để thế chỗ Hỏa Ảnh đệ tam, sau khi bản thân từ chối chức vụ đó. Lý do của ông khi không đảm nhiệm trọng trách đó là, bên cạnh những việc khác, ông thấy mình không xứng đáng với vị trí đó, Jiraiya đã không thể cứu những Hỏa Ảnh tiền nhiệm, cũng như việc ông cần thực hiện thêm nhiều cuộc “tìm hiểu”. Sau khi tìm thấy Tsunade, và nghi ngờ bà có thể hỗ trợ Orochimaru, Jiraiya đã nói rõ rằng ông sẽ giết Tsunade nếu bà phản bội làng Lá. Tuy nhiên, Tsunade vẫn rất trung thành với làng, và đã chấp nhận chức vụ Hỏa Ảnh sau này. Jiraiya đối xử với Tsunade như một cố vấn đáng tin cậy nhất, một người bạn tâm tình và là điệp viên cá nhân trong việc đối phó với Akatsuki và kẻ thù của Mộc Diệp.

Jiraiya tự nhận mình là một kẻ háo sắc không có đối thủ ngang tầm, đến mức ông còn tạo ra Tàng Hình Thuật để có thể ngắm trộm phụ nữ khỏa thân mà không bị bắt gặp ( “tìm hiểu”, ông đã gọi như thế, kể cả khi còn là một đứa trẻ ). Ông không có ý định che giấu thói háo sắc của mình, thậm chí còn tự hào về nó, như một lần ông đã nói với Hỏa Ảnh đệ tam khi còn nhỏ. Thật mâu thuẫn, ông không thích bị Naruto gọi là “Tiên nhân dê cụ” ( Ero-sannin ) trước mặt mọi người.

Thói dê cụ của ông đã bị lợi dụng nhiều lần, như khi Naruto dụ Jiraiya huấn luyện cho cậu chỉ bằng màn biểu diễn Thuật Quyến rũ đơn giản ( dù thế, Naruto gặp phải phiền toái khi ông muốn cậu luôn dùng thuật đó khi luyện tập ). Khi hai thành viên Akatsuki muốn đánh lạc hướng Jiraiya, họ dùng một phụ nữ đã bị thôi miên để giữ chân ông lại. Cố gắng của họ bước đầu đã thành công, nhưng ông vẫn khám phá được ra nó, vì sự thật duy nhất là phụ nữ không hay tỏ ra có hứng thú đối với ông. Thói quen nhìn trộm đã gây cho ông thương tích trầm trọng, khi bị bắt gặp nhìn trộm Tsunade trong những năm còn trẻ, bà đã đánh cho ông gãy cả hai tay, sáu xương sườn và làm nứt nhiều cơ quan, coi đó là hình phạt. Vì hậu quả như vậy, Jiraiya bây giờ khá sợ Tsunade, và ông luôn cố gắng kiềm chế thói háo sắc của mình khi ở xung quanh bà.

Sau khi rời làng một thời gian, Jiraiya trở thành tác giả của bộ tiểu thuyết dài kì dành cho người lớn, tên là Icha Icha. Tập truyện này được dựa theo những lần ông bị từ chối trong tình yêu, ông kể lại chúng dưới cái nhìn hài hước. Trong một tập phim đệm, Naruto là người viết thuê một quyển tiểu thuyết cho ông. Quyển sách trở nên khá nổi tiếng. Điều này như ngụ ý, hoặc là thậm chí Naruto cũng có thể viết văn ngang với trình độ của Jiraiya, hoặc là trình độ viết của ông không khá hơn một đứa trẻ. Tsunade nghi ngờ vế sau là đúng, khi bà để ý bản báo cáo của ông được viết rất trẻ con, kèm với cả những bức tranh minh họa bằng chì màu rất thô sơ, tàn tạ. Bộ tiểu thuyết Icha Icha có vẻ nổi tiếng và bán chạy, như ghi chép của ông trong sổ tay thì ông khá dư dật. Không vì thế mà ông ngần ngại lấy tiền của Naruto để tiêu xài vào rượu sake và phụ nữ. Jiraiya luôn lẩn trốn khi Naruto đến đòi nợ.

Jiraiya cũng khá phô trương, thậm chí trong khi chiến đấu. Điều này được thể hiện khi ông cố giữ tư thế kabuki. Ông trở nên cực kỳ khó chịu khi bị gián đoạn, vì bất cứ lý do gì, khi ông đang cố lấy tư thế thăng bằng. Lúc cần thiết, Jiraiya có thể trở nên rất nghiêm túc. Ông có khả năng cảm thụ khá tốt, như khi ông nhìn Naruto cố đi trên mặt nước cạn, Jiraiya kết luận ngay rằng có gì đó trong cơ thể cậu gây gián đoạn vòng luân hồi chakra.

Trái ngược với bản tính nóng nảy và năng lực của mình, ông là một người tin vào hòa bình; ông hy vọng sẽ có một ngày mọi sự thù hận như bệnh dịch lan tràn sẽ chấm dứt. Jiraiya cũng rất tin tưởng vào thế hệ sau của Mộc Diệp, coi chúng như câu trả lời cho vấn đề này.

KHẢ NĂNG

Là một trong Tam Nhẫn huyền thoại, Jiraiya là một shinobi cực kỳ mạnh, có thể ngang với cấp độ của một Ảnh. Ông nói rằng mình đã suýt chết hai lần, một lần là khi ông “tìm hiểu” về Tsunade ( và bị bà đánh cho nhũn người vì tội đó ), một lần là khi ông dùng chìa khóa Hà Mô để làm yếu đi ấn chú trên bụng Naruto. Sức mạnh của ông lớn tới mức Itachi Uchiha, một bậc thầy về Tả Luân Nhãn và là một trong những thành viên mạnh nhất của Akatsuki, không muốn đối mặt với ông trong chiến trận, lo sợ rằng kể cả khi anh cố hết sức cũng sẽ bị dồn vào đường cùng. Kisame khẳng định rằng anh không phải đối thủ của ông, nói rằng “ông ở một cấp độ cao hẳn”. Thậm chí Minato Namikaze cũng gờm khả năng của ông. Pain, một học sinh cũ, ngạc nhiên trước năng lực của ông, cũng đã nhắc đến rằng ông có thể thắng nếu biết trước về sáu thực thể của Pain.

Jiraiya thường được miêu tả như một người theo chủ nghĩa hoản hảo. Ông có khả năng phát triển hoặc triển khai giới hạn của một thuật, khi mà một nhẫn thuật bình thường hoặc cấp E cũng có thể trở thành một công cụ cực kỳ nguy hiểm. Tàng Hình Thuật, được ông tạo ra để nhìn trộm phụ nữ, giờ đây trở nên rất hữu hiệu trong tình báo và trinh sát. Dù vậy, ông tự nhận mình không có khả năng trong ảo thuật.

HÀ MÔ THUẬT

Jiraiya được biết đến là “Hà Mô Tiên Nhân” vì năng khiếu bẩm sinh của ông về cóc, và cách ông sử dụng hàng loạt những thuật về cóc có liên quan. Hầu hết chúng thiên về triệu hồi cóc. Ông đã nâng tầm trình độ của mình đến mức có thể triệu hồi Gamabunta. Thâm chí Jiraiya có thể dựng nên một ống thực quản gần như bền vững không thể phá hủy của một con cóc lớn, thở ra lửa bằng thuật Triệu Hồi: Đế Khẩu Hà Mô. Một khi nhẫn thuật được sử dụng thành công, ông có thể điều khiển nó theo ý thích, thường nó dùng để bẫy hầu hết các ninja.

Để do thám và xâm nhập lực lượng địch, Jiraiya dùng Hà Mô Bình: Ảnh Thao Tác Thuật, thuật này cho phép ông ẩn mình như một cái bóng, thậm chí có thể liên kết với bóng một ninja nào đó để điều khiển họ. Ông còn có Hà Mô Ẩn Thuật, bằng cách trốn vào bụng của một con cóc nhỏ ông có thể đến bất cứ đâu mà không bị phát hiện.

HIỀN NHÂN THỨC VÀ NHỮNG THUẬT CÓ LIÊN QUAN

Khả năng đỉnh cao của ông là Hiền Nhân Thức, một thuật biến đổi cho phép ông sử dụng năng lượng thiên nhiên để phát triển tất cả các kỹ năng của mình lên cấp độ cao. Trước khi nhập vào Hiền Nhân Thức, Jiraiya sẽ triệu hồi cặp lão cóc là Shima và Fukasaku. Để có thể cân bằng khả năng điều khiển năng lượng tự nhiên của Jiraiya khi ông chiến đấu, họ dùng năng lực của mình để giúp ông trong trận chiến. Hiền Nhân Thức tăng sức mạnh của Jiraiya lên đáng kể, bằng chứng là ông có thể đánh bay vật triệu hồi của Pain. Thể thức này cho phép ông sử dụng bản thể mạnh hơn của một số nhẫn thuật. Một ví dụ điển hình là Đại Loa Toàn Hòa, một Loa Toàn Hoàn khổng lồ với kích thước còn hơn cả cơ thể ông. Vì Jiraiya không thạo trong ảo thuật, ông nhờ Shima và Fukasaku giúp ông trong lĩnh vực đó.

Jiraiya không thích Hiền Nhân thức vì nó khiến ông trông giống cóc hơn, với những vệt sậm dài trên hai má, một chòm râu dê, mũi to cùng mụn cóc, tay chân đều xuất hiện màng, tất cả đều khiến ông trông không hấp dẫn trước mắt phụ nữ. Điều này là kết quả của việc Jiraiya chưa thực sự nắm bắt được thuật này.

NHẪN THUẬT

Jiraiya thông thạo rất nhiều nhẫn thuật, ông có thể phun dầu từ miệng hoặc thở ra lửa. Ông cũng có thể tạo ra những đầm lầy sâu, rộng bằng thuật Thổ độn: Âm Trạch. Tóc ông có thể mọc và trở nên sắc nhọn vì mục đích tấn công hoặc tự vệ nhờ thuật Kim Jizo. Jiraiya được Minato hướng dẫn về Loa Toàn Hoàn, và từ đó đã không ngừng phát triển nó.

Ngoài khả năng chiến đấu, ông còn có kỹ năng trong việc dựng các màn chắn bảo vệ. Một vài ví dụ có thể được kể đến là Bình Chướng Vòm, thuật giúp ông có thể dự đoán được hành động đối phương trong bán kính lớn và ngăn chặn chúng. Tiếp đên là Bình Chướng: Hà Mô Bào Ngục, thuật giúp ông giam kẻ địch bên trong ruột một quả bầu hình con cóc, trong đó có hòn đảo nhỏ giữa một hồ acid dạ dày.

PHONG ẤN THUẬT

Jiraiya rất thành thạo trong Phong Ấn Thuật, và đã sử dụng nhiều chiêu thức trong suốt bộ truyện. Ngay từ khi mới gặp Naruto lần đầu, ông đã nhanh chóng suy luận rằng ấn chú giam giữ Cửu Vĩ trên bụng cậu đã trộn lẫn chakra của nó với cậu. Sau đó, ông còn có thể sáng chế một phương pháp để trấn áp ảnh hưởng của Cửu Vĩ lên Naruto bằng Ấn Chú Chế Áp Chakra, được kích hoạt chỉ bằng cách chạm vào người cậu. Bên cạnh đó, ông còn sử dụng Hỏa Phong Ấn để thu Lửa Thiên Chiếu của Itachi lại trong cuộn giấy, nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu sau này.

SỐ LIỆU

Sổ danh tính ninja tuyệt mật: Quyển 3
Nhẫn thuật: 5
Thể thuật: 4.5
Ảo thuật: 3
Trí thông minh: 4.5
Sức mạnh: 4.5
Tốc độ: 4.5
Sức chịu đựng: 5
Ấn chú bằng tay: 4.5
Tổng: 35.5

PHẦN I

KÌ THI TRUNG NHẪN

Jiraiya gặp Naruto Uzumaki lần đầu khi ông đang “tìm hiểu” tại một khu suối nước nóng ở Mộc Diệp. Sau khi ông đánh bại Ebisu vì bắt gặp ông, Naruto đòi Jiraiya huấn luyện cậu, thế chỗ Ebisu. Ban đầu ông không chấp thuận, cho đến khi Naruto dùng Thuật Quyến Rũ. Khi họ bắt đầu luyện tập, Jiraiya gỡ Ngũ Hành Phong Ấn của Orochimaru trên bụng Naruto, cho phép cậu bắt đầu khai thác chakra Cửu Vĩ. Để dạy cậu cách tận dụng nguồn dự trữ của Cửu Vĩ, Jiraiya dạy Naruto Triệu Hồi Thuật, nhưng kết quả không được khả quan. Không thể chịu nổi, Jiraiya quyết định ép Naruto sử dụng chakra cửu Vĩ bằng cách đẩy cậu xuống vực. Naruto sống sót nhờ triệu hồi Gamabunta.

CUỘC XÂM LƯỢC CỦA OROCHIMARU

Khi Orochimaru bắt đầu thực hiện cuộc tấn công Mộc Diệp, Jiraiya triệu hồi Gamahiro để chặn đứng bầy rắn của Orochimaru. Sau đó, ông cũng rất buồn thương vì cái chết của Hỏa Ảnh đệ tam, nhưng không tham dự tang lễ.

TÌM KIẾM TSUNADE

Sau cái chết của Hỏa Ảnh đệ tam, hai trưởng lão trong làng là Homura Mitokado và Koharu Utatane yêu cầu ông đảm nhận cương vị Hỏa Ảnh, nhưng ông nhanh chóng từ chối. Thay vào đó, Jiraiya tình nguyện đi tìm đồng đội cũ của mình, Tsunade, và hỏi rằng liệu ông có thể đem Naruto theo không.

Một ngày sau khi khởi hành, Itachi Uchiha và Kisame Hoshigaki, hai thành viên Akatsuki, đến để bắt cóc Naruto. Để làm vậy, họ thôi miên một phụ nữ để đánh lạc hướng Jiraiya và bắt giữ Naruto. Ông đã phát hiện mánh khóe này, chặn đứng Itachi và Kisame kịp thời, hai người không muốn dây vào cuộc đối đầu với một trong Tam nhẫn huyền thoại. Khi họ định rút lui, Jiraiya dùng Triệu Hồi: Đế Khẩu Hà Mô để bẫy Itachi và Kisame. Chưa một ai thoát được khỏi chiêu thức này, nhưng Itachi đã dùng Lửa Thiên Chiếu để đốt cháy bức tường kiên cố và trốn thoát. Sau vụ việc này, Jiraiya và Naruto tiếp tục công cuộc tìm kiếm Tsunade, và Jiraiya dạy Loa Toàn Hoàn cho Naruto để cậu luôn phải luyện tập.

Orochimaru tìm ra Tsunade trước Jiraiya, đề nghị bà chữa tay cho hắn. Khi Jiraiya tìm được bà, ông nghi ngờ hai bên đang liên lạc với nhau, và đe dọa để Tsunade không giúp Orochimaru. Để đáp lại, Tsunade hạ độc vào rượu sake của Jiraiya, khiến ông gặp khó khăn khi di chuyển hoặc sử dụng chakra. Khi ông phát hiện ra rằng bà làm vậy để ông không can dự vào quyết tâm giết Orochimaru, Jiraiya đến để hỗ trợ bà. Dưới tác dụng của thuốc, ông chật vật để chiến đấu với Orochimaru, nhưng cũng đã phục hồi khi ông có thể triệu hồi Gamabunta để đánh lại Manda của Orochimaru. Manda và Orochimaru không phải là đối thủ so với một Tsunade khỏe mạnh, bà đã đánh abij chúng và khiến chúng phải rút lui. Tsunade chấp nhận đảm đương chức vụ Hỏa Ảnh, và họ trở về Mộc Diệp.

TÌM LẠI SASUKE

Sau khi Naruto thất bại trong việc ngăn Sasuke bỏ làng để đến với Orochimaru ở cuối phần I, Jiraiya khuyên cậu nên từ bỏ việc tìm kiếm Sasuke, ông đã nhớ lại kinh nghiệm khi xưa của mình với Orochimaru. Naruto không chịu, và yêu cầu ông đưa cậu theo để thực hiện khóa huấn luyện dài hai năm rưỡi, giúp cậu đủ mạnh để đưa Sasuke về và bảo vệ bản thân trước Akatsuki.

PHẦN II

Sau khi đưa Naruto trở lại Mộc Diệp, Jiraiya đi tìm kiếm thông tin về akatsuki. Ông sớm quay trở lại và thông báo cho Kakashi và Yamato biết thể chuyển hóa Tứ Vĩ của Naruto, một dạng chuyển hóa mạnh tới mức suýt giết chết ông. Sau này thông tin cho biết, chính Jiraiya đã giải ấn cho Naruto ( không ngờ tới việc cậu mất kiểm soát ) bằng một chìa khóa đặc biệt truyền lại từ đời Hỏa Ảnh đệ tứ, có khả năng giải giới phong ấn trên bụng Naruto.

TAM VĨ

Trong anime, Jiraiya trở lại để chúc mừng Naruto trong việc đánh bại Kakuzu. Để tách cậu khỏi nhiệm vụ mới của đội 7, liên quan tới cuộc tìm kiếm Sasuke, Jiraiya đề nghị được luyện tập thêm với cậu, và đưa cậu tới Thang Ẩn Lý. Ông và Naruto đã có cuộc tranh luận về từ “nhà”: Bất cứ nơi đâu có người nghĩ về cậu, đó đều là nơi cậu có thể trở về. Vì Naruto cần học thêm một vài thuật cao cấp và thuộc dạng có tiêu cự xa, Jiraiya đã giới thiệu với cậu khái niệm về thuật đồng bộ, cộng tác bằng cách thao diễn thuật Thủy độn: Thủy Tiễn với sự hợp tác của Gamariki.

Khi Naruto và Gamariki không thể cộng tác, do sự xung đột trong tính cách, Jiraiya đã nói rõ với Naruto rằng, trừ khi cậu có thể hợp tác với một cóc được triệu hồi, bằng không thuật đồng bộ hóa sẽ nằm ngoài khả năng của cậu. Để bù trừ, Naruto triệu hồi những con cóc mà cậu hợp tính, sau khi từ bỏ việc thực hành cùng Gamariki, cậu bắt đầu luyện tập với Gamatatsu, với Gamakichi là hướng dẫn viên cho quá trình thực hiện.

Jiraiya thường xuyên khen ngơi Naruto, bày tỏ rằng ông rất vui mừng trước công sức Naruto bỏ ra cho mục đích và đức tin của mình. Khi nhận được tin về Akatsuki, ông bị buộc phải ròi xa Naruto, để cậu tập luyện một mình, tuy nhiên ông vẫn kịp thuyết phục Tsunade cho Naruto tham gia vào nhiệm vụ.

TRUY TÌM ITACHI

Sau khi biết được Orochimaru đã bị Sasuke đánh bại, Jiraiya thông báo cho Tsunade rằng ông đã tìm được nơi ẩn náu của thủ lĩnh Akatsuki, đâu đó trong Vũ Ẩn Lý. Sau cuộc trò chuyện với Tsunade, phơi bày hầu hết quá khứ của Naruto, cũng như nói về bố mẹ cậu, ông rời làng và xâm nhập vào vũ Ẩn Lý. Ông đã bắt giữ được hai shinobi làng Mưa, và gửi một người về Mộc Diệp để lấy cung. Sau khi biết được rằng thủ lĩnh Akatsuki, Pain đã giết chết Hanzo trong một trận chiến, Jiraiya quyết định để lại chìa khóa giải ấn Cửu Vĩ cho Naruto, trước khi ra ngoài để thám thính thêm.

Jiraiya đã phát hiện ra Konan, và sau khi cầm chân cô bằng lớp dầu, ông hỏi cô chuyện gì đã xảy ra với Nagato và Yahiko. Đột nhiên Pain xuất hiện và ông ngay lập tức nhận ra đó là học trò cũ của mình, Nagato, bởi cặp Rinnegan. Sợ rằng anh có thể hủy diệt thế giới, như lời tiên đoán, Jiraiya đã cố giết Pain. Sau khi triệu hồi Gamaken để bảo vệ ông khỏi một số lượng lớn các vật triệu hồi khác, ông nhập vào thể Hiền Nhân Thức, triệu tập Shima và Fukasaku để giúp ông, nhưng khó khăn ập tới khi Pain gọi thêm hai thực thể nữa của mình ( thực thể Preta và Thực thể Human ). Dù họ đã đánh bại được ba thực thể bằng một ảo thuật mạnh, Jiraiya bị cản trở khi thực thể Asura tập kích và chặt đứt tay ông. Năm cơ thể khác nhập cuộc, với ba thực thể đầu đã được hồi sinh. Cố gắng hết sức, Jiraiya đã giết và bắt giữ được thực thể Animal, gửi cho Shima để mang về Mộc Diệp nghiên cứu, trước khi xuất diện lần cuối để tìm hiểu sự thật đằng sau Pain.
[url=http://images2.wikia.nocookie.net/naruto/images/thumb/e/e5/Jiraiya_killed_by_Pain.JPG/800px-Jiraiya_killed_by_Pain.JPG]
[/url]

Jiraiya bị Pain giết

Jiraiya đã phát hiện ra rằng, tất cả thực thể của Pain đều thuộc về những ninja ông đã gặp mặt, trong số đó có học trò cũ của ông, Yahiko, được sử dụng là Thực thể Deva. Với thông tin này, Jiraiya đã bóc trần được sự thật, nhưng cổ họng ông đã bị nát, ông không thể nói điều này với Fukasaku. Trong những phút cuối đời, ông nghĩ về cái chết của mình, tự cho rằng nó thật vô nghĩa. Điểm lại cuộc đời mình và những thất bại mình đã từng trải qua, ông không chinh phục được trái tim Tsunade, không cản được Orochimaru rời Mộc Diệp, thất bại trong việc bảo vệ thầy mình, Hiruzen Sarutobi và học trò, Minato Namikaze. Rồi ông chợt nhớ ra Minato đã khen quyển sách hay như thế nào, quyết định đặt tên con trai theo tên nhân vật chính, Jiraiya nhận ra rằng ông là người đặt tên cho Naruto.

Thấy rằng cách sống của học trò cũng là cách sống của thầy giáo, Jiraiya hiểu rằng Naruto là đứa trẻ trong lời tiên tri, không phải Nagato. Biết rằng cậu sẽ cứu thế giới một ngày nào đó, ông cố gắng trụ thêm ít phút và khắc một bức mật mã lên lưng Fukasaku, gửi cho Naruto. Thực thể Asura phát hiện bức mật thư, hắn đã phá tan tảng đá nơi Jiraiya đang nằm, hất ông xuống nước. Ông tự ví mình như “Con ếch ngồi đáy giếng...giờ được trôi ra biển cả mênh mông”, cho rằng cái chết đó đáng giá hơn. Jiraiya nhận ra mình cần đặt một cái tựa cho quyển sách của mình, khi thấy “Câu chuyện về Naruto Uzumaki” hoàn toàn thích hợp, ông chết với nụ cười trên môi, chìm dần xuống đáy vực sâu.


PHIM ẢNH

NARUTO SHIPPUDEN THE MOVIE 2: BONDS ( tạm dịch: LIÊN HỆ )

Hầu hết sự xuất hiện của Jiraiya trong phim chỉ mang tính chất tinh thần, không phải vật chất. Khi Naruto được điều động đi làm nhiệm vụ mà không có Kakashi hay Yamato đi theo, Jiraiya gửi Sakura đưa cậu một bưu kiện nhỏ. Khi Naruto bắt đầu chuyển hóa thành dạng Tứ Vĩ, bưu kiện đó trở thành một ấn chú để đưa cậu trở về trạng thái bình thường. Một lần nữa Jiraiya xuất hiện trong ảo giác của Naruto, thôi thúc cậu chiến đấu tiếp. Cuối tập phim, Jiraiya xuất hiện thực sự để cứu học trò khỏi cái chết, bằng cách triệu hồi Gamabunta để đỡ cậu khỏi ngã.

NGUỒN GỐC

Jiraiya được đặt tên theo nhân vật trong bộ truyện Nhật Bản “Truyền kì về chàng Jiraiya hào hoa” ( Jiraiya Goketsu Monogatan ). Jiraiya trong truyện đó rất điêu luyện trong phép thuật về cóc và triệu hồi cóc khổng lồ ( Đôi khi bản thân con cóc được gọi là Jiraiya ). Trong truyện, Jiraiya và Tsunade là một cặp vợ chồng. Tên ông được viết như chữ “Tiểu Lôi”, có thể nó được bắt nguồn từ chữ Garaiya ( Tôi đã về ) từ truyện cổ Trung Hoa Kaishi. Khi nhân vật sắp chết, ông phản ánh sự tương đồng với bộ truyện.

Masashi Kishimoto vốn định thiết kế Jiraiya khác đi, với kiểu tóc khác so với bây giờ. Ông cũng định cho Jiraiya triệu hồi những con cóc có kích thước tương đương với cơ thể người. Tuy nhiên, ý tưởng này đã thất bại. Trong một buổi phỏng vấn, ông đã nhận xét rằng, trong những mối quan hệ thầy trò, ông thích nhất Jiraiya và Naruto.

NGOÀI LỀ

Jiraiya được huấn luyện bởi Hỏa Ảnh đệ tam, ông dạy dỗ Hỏa Ảnh đệ tứ và là bạn đồng môn với Hỏa Ảnh đệ ngũ.
Thật mỉa mai, đức tin vào hòa bình của Jiraiya lại được dựa theo đức tin của Nagato khi nhỏ.
Jiraiya xuất hiện trong tất cả các trò chơi Naruto: Ninja Tối Hậu, tuy nhiên trong phần đầu ông chỉ xuất hiện trong những chiêu thức tối hậu của Naruto.
Jiraiya có chung nhóm máu với đồng đội cũ của mình, Tsunade và Orochimaru.
Ba học trò của Jiraiya, Minato, Nagato và Konan đều trở thành người đứng đầu làng của mình trong từng thời điểm khác nhau.
Jiraiya và Naruto có nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều bị thành viên nữ trong đội từ chối ( Tsunade và Sakura ) lúc ban đầu, nhưng dần trở nên thân thiêt với họ khi lớn lên. Cả hai người đều không thể ngăn thành viên còn lại, cũng là người bạn thân nhất, rời Mộc Diệp ( Orochimaru và Sasuke ). Họ cũng là những thành viên trong đội không thể đoạt được chiếc chuông trong bài kiểm tra của thầy giáo ( Hỏa Ảnh đệ tam và Kakashi ). Hai người cũng đều háo sắc.
Mối quan hệ của Tsunade với Jiraiya đã được ám chỉ như sắp được coi là lãng mạn, mặc dù cả hai đều phủ nhận điều đó. Phản ứng và những khẳng định của họ đã cho thấy điều này, một lần nữa nó phản ánh sự tương đồng giữa Naruto/Sakura và Jiraiya/Tsunade.
Hiền Nhân Thức của Jiraiya sẽ xuất hiện trong Naruto Shippuden : Narutimate Accel 3.
Trong tập phim đặc biệt ( Cuộc chiến của năm ninja đứng đầu ) Jiraiya đã chuẩn bị một cuộc phỏng vấn, nhưng Orochimaru xuất hiện ngay cạnh ông.
Jiraiya và thầy đều bị giết bởi học sinh cũ của mình ( Nagato và Orochimaru ) và đều chết với nụ cười trên môi.
Theo như sổ danh tính ninja tuyệt mật:
Sở thích của Jiraiya là nhòm trộm buồng tắm nữ và viết sách.
Món ăn ưa thích của ông là gà rán Karaage cùng với húng Nhật Bản và tỏi, trong khi ông ghét nhất quả kiwi và món gartin.
Jiraiya đã hoàn thành 1839 nhiệm vụ chính thức: 58 cấp D, 345 cấp C,684 cấp B, 614 cấp A, 138 cấp S. Với số lượng nhiệm vụ như trên, Jiraiya là người hoàn thành nhiều nhiệm vụ nhất trong Naruto.
Jiraiya là người thiện nghệ nhất trong Tam Nhẫn huyền thoại.
Jiraiya thích nhất từ “tự do”.

TRÍCH DẪN

“Ta không phải kẻ háo sắc…ta là đại háo sắc!”.
“Bất cứ đâu có người nghĩ về cậu, nơi đó là nhà.”
( Nói với Nagato ) “Khi người ta phải chịu khổ, họ ghét bỏ mọi người. Khi người ta làm hại người khác, họ bị ghét bỏ và nhuốm đầy tội lỗi, nhưng khi biết về nỗi đau đó, con người trở nên khoan dung hơn. Nỗi đau cho phép con lớn lên…và trưởng thành thế nào là quyết định của con.”
( Nói với Orochimaru ) “Ngươi nhầm rồi, đó không phải thứ làm nên một shinobi. Ngươi chưa bao giờ hiểu, một ninja đính thực vẫn sẽ đứng vững bất kể có chuyện gì xảy ra với anh ta…Để ta giải thích vài điều với ngươi, chỉ có một điều quan trọng đối với một shinobi, và đó không phải là số lượng thuật ngươi nắm bắt được. Tất cả những gì ngươi cần, là quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc.”
“Thước đo chính xác cho một shinobi, không phải anh ta đã sống thế nào, mà anh ta đã chết ra sao.”
“Không bao giờ thất hứa…và không bao giờ bỏ cuộc. Đó là nhẫn đạo của con…và với tư cách là thầy dạy…ta không thể làm ngơ! Bởi vì…cách sống của học trò cũng nên là cách sống của người thầy! Phải vậy không, Naruto?!”
“Đấy, cái kết đấy…khá hơn một chút rồi. Con ếch ngồi đáy giếng trôi ra biển cả. Heh heh…đúng…vinh dự đấy chứ…thật vinh dự…”
( Những lời cuối ) “Truyền kì về Uzumaki Naruto, đúng, một cái tựa đẹp cho nó.”
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Hatake Kakashi
Làng Lá
Làng Lá
avatar

Rank :
Huy chương :
Tổng số bài gửi : 315
Chakra : 1675
Được Cảm Ơn : 40
Join date : 19/11/2009
Age : 22
Đến từ : Hà Nội

My RPG-Info
Admin: .............

Bài gửiTiêu đề: Re: Jiraiya (Kaka)   Wed May 26, 2010 11:15 am

Bài viết rất hay nhưng không có nguồn à
Con người vốn chỉ sống trong sự hiểu biết và nhận thức của mình, họ gọi là "thực tế". Nhưng sự hiểu biết và nhận thức đó chỉ là mơ hồ ... hay đúng hơn chỉ là ảo tưởng.Sao không nghĩ đơn giản chúng ta vốn chỉ sống trong thế giới,hình thái mà ta tin đó ...
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nfvn.forumn.org
 
Jiraiya (Kaka)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Fan Việt Nam :: CHUYÊN MỤC VỀ NARUTO :: Thư Viện Ninja-
Chuyển đến 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog